เทคนิคครูฝึกวินัยนักเรียน

เทคนิคครูฝึกวินัยนักเรียน 1.ทำห้องเรียนให้น่าอยู่ นักเรียนจะให้ความร่วมมือดีและสนใจการเรียนมากขึ้น เมื่อบรรยากาศในห้องเรียนดีมีการจัดบอร์ด หรือมุมที่น่าสนใจ กระตุ้นให้นักเรียนมีส่วนร่วมคิดร่วมทำ นักเรียนจะรู้สึกตนเป็นเจ้าของห้อง เกิดความรักห้อง รักโรงเรียน   2.บอกนักเรียนให้ชัดเจน ว่าสิ่งที่ทำไปนั้นไม่ดีตรงไหน และควรแก้ไขอย่างไร   3.”จับถูก”บ้าง อย่าคอยแต่ “จับผิด” เมื่อเห็นนักเรียนทำไม่ดีก็คอยแต่จะตำหนิลงโทษ พอนักเรียนทำดีครูไม่เคยสนใจ นักเรียนที่กำลังเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงตนเอง ก็ต้องการให้ผู้ใหญ่สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีของเขาด้วย 4.ให้รางวัลเมื่อนักเรียนทำดี การสอนหรือสั่งให้นักเรียนทำดีอย่างเดียวไม่พอ ครูต้องให้แรงเสริมเมื่อนักเรียนทำดี เช่น...

เหตุผล 10 ประการ กันว่าทำไมเราถึงต้องเรียนภาษาอังกฤษ

เหตุผล 10 ประการ กันว่าทำไมเราถึงต้องเรียนภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากลที่นิยมใช้กันทั่วโลก 1 ใน 5 ของคนทั่วๆไปจะสามารถพูดหรือเข้าใจภาษาอังกฤษได้ ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ใช้ในสาขาวิชาความรู้ต่างๆ เช่น วิทยาศาสตร์ การบิน คอมพิวเตอร์ การทูต และการท่องเที่ยว ความรู้ภาษาอังกฤษเป็นการเพิ่มโอกาสในทางวิชาชีพ เพิ่มโอกาสในการได้ร่วมงานกับบริษัทต่างชาติทั้งที่อยู่ในประเทศ หรือบริษัทในต่างประเทศ ภาษาอังกฤษเป็นภาษาทางการของ 53 ประเทศ นั่นหมายถึงมีผู้คนมากมายที่ใช้ภาษาอังกฤษในการพบปะพูดคุยสื่อสารกัน มีประชากรประมาณ 400...

บริหารนายขี้โมโห

เมื่อเราหลีกเลี่ยงปัญหาเจ้านายไม่ได้ เราก็มีทางเลือกและทางออกเพียงไม่กี่ทางคือ ทะเลาะกับเจ้านาย ทะเลาะกับเจ้านายทีไร ลูกน้องเสียเปรียบวันยังค่ำ เพราะโอกาสที่เจ้านายจะถูกย้ายไปหน่วยงานอื่นนั้นยากกว่าลูกน้องจะถูกย้าย เพราะตำแหน่งเจ้านาย(หัวหน้า) มีน้อยกว่าตำแหน่งลูกน้อง โอกาสที่ลูกน้องจะไปชี้แจงให้ผู้บริหารระดับสูงรับทราบก็น้อยกว่าเจ้านาย เพราะผู้บริหาร(ซึ่งทุกคนก็มีตำแหน่งเป็นเจ้านายาอีกตำแหน่งหนึ่ง)มักจะมอง ว่าลูกน้องคนไหนทะเลาะกับเจ้านาย แสดงว่าหัวแข็งปกครองยาก ดูแล้วโอกาสรอด…..ยากมากครับ เซย์กู๊ดบายไปหาเจ้านายใหม่ นี่ก็เป็นทางออกอีกทางหนึ่งที่หลายๆคนชอบใช้ ไม่มีเหตุผลอะไรที่เราจะต้องทนอยู่กับเจ้านายมีปัญหา หนีปัญหาดีกว่า คนที่คิดแบบนี้ผมรับรองได้เลยว่า ชีวิตนี้เขาจะเปลี่ยนงานเป็นอาชีพ เพราะไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหนก็จะมีปัญหากับหัวหน้าอยู่ดี หัวหน้าคนนี้อาจจะมีปัญหาอย่างหนึ่ง หัวหน้าอีกคนก็จะมีปัญหา อีกอย่างหนึ่ง เราไม่สามารถหาเจ้านายในฝันได้หรอกครับ ทนอยู่จนกว่าใครคนใดคนหนึ่งจะจากไป...