รู้จัก Galaxy J Seties

สวยหรูสะดุดในทุกองศา Samsung Galaxy J7 Pro ออกแบบให้ทุกมุมมองสะท้อนสไตล์ที่เรียบหรู สรรค์สร้างจากวัสดุโลหะ กล้องหลังที่อยู่ในระนาบเดียวกันจนดูกลมกลืนอย่างสวยงาม หน้าจอแสดงผลด้วย FHD Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ที่มีประสิทธิภาพแสดงทุกรายละเอียดได้อย่างคมชัด เล่นพร้อมกันได้ หลายจอ สนุกได้ หลายเท่า จะแชทพร้อมดูหนัง หรือจะดูบอลสด พร้อมเชียร์ในฟีด คุณสามารถ ทำหลายอย่างพร้อมกันได้ด้วย...

กล้องถ่ายรูป Camera

กล้องถ่ายภาพ การถ่ายภาพเป็นการสร้างสรรค์ภาพอย่างหนึ่งเพื่อสื่อความหมายและอารมณ์ความรู้สึกของผู้ถ่ายภาพ โดยใช้เทคโนโลยีเป็นตัวช่วย จากกล้องฟิล์มสู่กล้องดิจิตอล กล้องดิจิตอลมีความแตกต่างที่โดดเด่นจากกล้องรุ่นก่อนคือไม่ต้องใช้ฟิล์ม การถ่ายภาพและบันทึกภาพยังทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกรูปที่ต้องการและลบรูปที่ไม่สวยออกได้ทันทีโดยไม่เสียทรัพยากร โดยมีการ์ดหน่วยความจำเป็นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งมีขนาดความจุมาก ทั้งยังสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ตามแต่คุณลักษณะของกล้องแต่ละรุ่น สะดวกสบายในการโอนย้ายถ่ายข้อมูลไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ด้วยสาย USB ทำให้ต้นทุนในการถ่ายภาพลดลง ได้ภาพที่สวยงามตรงใจและมีคุณภาพมากขึ้น นอกจากนี้กล้องดิจิตอลยังได้เพิ่มขีดความสามารถในการเข้าถึงโซเชียลมีเดียด้วยฟังก์ชั่น Wifi รวมถึงการสื่อสารแบบไร้สาย เช่น บลูทูธ สำหรับการส่งต่อหรือสั่งพิมพ์ เลือกซื้อกล้องให้เหมาะกับผู้ใช้ กล้องเป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีชนิดหนึ่งที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกับโทรศัพท์มือถือ ในปัจจุบันถึงมีกล้องหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกซื้อ โดยพิจารณาจากการใช้งานได้ดังนี้ กล้องคอมแพค – เป็นกล้องขนาดเล็ก...

การเตรียมความพร้อมก่อนถ่ายภาพวิวแบบแลนด์สเคป Landscape

เคยไหม? เห็นรูปสถานที่ท่องเที่ยวในอินเตอร์เน็ต หรือในโปสการ์ดสวยงามมาก แต่พอเราไปเที่ยวจริงๆ ไม่เห็นมันจะสวยแบบในรูปเลย ไอ้พวกนี้มันต้องแต่งรูปแน่นอน จริงๆ แล้วการที่จะได้ภาพวิวสวยๆ นั้นเกิดจากการเตรียมตัวอย่างดีของช่างภาพ ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาข้อมูลสถานที่ หาข้อมูลทิศทางการขึ้นและตกของดวงอาทิตย์ สภาพอากาศ และอื่นๆ อีกมากมาย บทความนี้จะมาอธิบายว่าก่อนการออกไปถ่ายภาพวิวทิวทัศน์นั้นช่างภาพมืออาชีพเค้าเตรียมตัวกันอย่างไร 1. หาข้อมูลที่ที่เราจะไป การหาข้อมูลสถานที่ที่เราจะไปนั้นสามารถทำได้ล่วงหน้าก่อนวันเดินทางเป็นปี เราควรรู้ว่าสถานที่ที่เราจะไปเป็นอย่างไร ควรไปถ่ายช่วงเวลาไหน ฤดูกาลไหน การหาข้อมูลสถานที่ที่เราจะไป จะทำให้เราสามารถเตรียมตัวเตรียมความพร้อมและเลือกอุปกรณ์ให้เหมาะสมกับสถานที่และภาพถ่ายที่เราต้องการได้ จากภาพตัวอย่างด้านบนถือเป็น 1...