ผู้เขียน หัวข้อ: ร่วมกันได้ สบายใจ  (อ่าน 1014 ครั้ง)

administrator

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1445
    • ดูรายละเอียด
ร่วมกันได้ สบายใจ
« เมื่อ: 07/10/17 »


ร่วมกันได้ สบายใจ

1. Positive Thinking คิดแต่ทางบวก สร้างโลกสวยงาม

ปรับความคิด ทัศนคติของตัวคุณเองโดยให้มองโลกในทางบวกไว้เสมอไม่ว่าจะเป็นกับหัวหน้างาน เพื่อนร่วมงาน ลูกทีมของคุณเอง หรือแม้กระทั่งลูกค้าที่คุณต้องติดต่อด้วย

2. Smile ยิ้มแย้มแจ่มใส สร้างความประทับใจ

การทำงานด้วยรอยยิ้ม จะส่งผลให้คุณทำงานอย่างมีความสุข และทำให้คุณพร้อมที่จะรับมือกับปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น เพียงมีสติ สมาธิ และปัญญาในการวางแผนงานและตัดสินปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น
อย่ายิ้มเฉพาะเวลาที่ฉันอยากยิ้ม

3. Yours จริงใจให้กัน ช่วยเหลือการงาน

คุณไม่จำเป็นที่จะต้องรอให้บุคคลอื่นมาร้องขอให้คุณช่วยก่อน คุณสามารถอาสาช่วยเหลือในการทำงานหรือการจัดการกับปัญหาต่าง ๆ เพราะความจริงใจที่คุณแสดงออกมานั้นย่อมสร้างความประทับใจและทัศนคติที่ดีจาก บุคคลรอบข้างตัวคุณ
มีจิตอาสาช่วยเพื่อนร่วมงานไหม หรือแค่งานฉันก็พอแล้ว

4. Compromise สมานสามัคคี ด้วยการประนีประนอม

แน่นอนว่าการทำงานร่วมกันนั้นย่อมต้องมีปัญหาหรือความขัดแย้งเกิดขึ้น ซึ่งอาจเนื่องมาจากทัศคติและความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน คุณควรเป็นผู้ทำให้เกิดความสามัคคีด้วยการสร้างความประนีประนอมระหว่างกัน เพื่อลดสถานการณ์ตึงเครียด ด้วยการสร้างสถานการณ์ในลักษณะของ Win Win Situation นั่นคือไม่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้เปรียบหรือเสียเปรียบ
ความคิดฉันถูกต้องที่สุด ฉันคือศูนย์กลางของโลกนี้ หรือเปล่า

5. Human Relations สัมพันธ์ที่ดี สร้างมิตรผูกพัน

ความมีมนุษยสัมพันธ์เริ่มจากการเริ่มต้น ทักทาย การแสดงความเป็นมิตรกับบุคคลต่าง ๆ ทั้งที่รู้จักและที่ไม่รู้จัก และรวมไปถึงการแสดงความรู้สึกเป็นห่วงเป็นใย การแสดงไมตรีจิตกับผู้อื่น ตลอดจนการแสดงกิริยาท่าทางและการใช้วาจาเพื่อสร้างความคุ้นเคย การรักษาความสัมพันธ์อันดีงามไว้
ละเลยไปไหม

6. Oral Communication สื่อสารชัดเจน แก้ไขข้อขัดแย้ง

ความสามารถในการสื่อสารด้วยวาจาเป็นลักษณะพฤติกรรมอย่างหนึ่งที่จำเป็น พึงตระหนักไว้เสมอว่าข้อมูลที่คุณกำลังสื่อออกไปนั้น ควรจะต้องชัดเจน ถูกต้อง และเป็นปัจจุบันอยู่เสมอ เพราะข้อมูลของคุณอาจจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการทำงานของบุคคลหรือหน่วยงานอื่น
ไม่สนใจใคร ทุกคนต้องเข้าใจฉันเท่านั้น หรือเปล่า

ขอบคุณข้อมูลจาก Exteen
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16/10/17 โดย administrator »