ผู้เขียน หัวข้อ: 7 ร้านข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ที่ต้องลอง  (อ่าน 583 ครั้ง)

Mimo

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 156
    • ดูรายละเอียด


1. ป้าอุไรข้าวแกงบุฟเฟ่ต์  :) :)ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ชื่อดังริมทางรถไฟมักกะสัน ที่จัดหนักจัดเต็มด้วยมื้ออาหารกับข้าวบุฟเฟ่ต์แสนอร่อย โดยทางร้านจะคอยจัดเสิร์ฟอาหารหลากหลายประเภท ทั้งต้ม ผัด แกง ทอด เมนูแสนอร่อยที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไม่ให้ลูกค้าต้องเบื่อ ให้สิทธิ์ลูกค้าในการตักราดข้าวอย่างเต็มที่ ด้วยเพราะปริมาณที่ให้เยอะจนน่าตกใจ ทำให้หลายคนคิดว่าแล้วทางร้านจะเอากำไรจากที่ไหน ไม่ต้องห่วง เพราะที่ร้านยอมเอากำไรลูกค้าน้อย เพื่อแลกกับคุณภาพอาหารที่ลูกค้าจะได้รับในปริมาณเท่าเดิมไม่เปลี่ยนแปลง (ถึงแม้ว่าต้นทุนอาหารจะเพิ่มขึ้นทุกวันก็ตาม) ด้วยเหตุนี้ถึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมป้าอุไรข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ ถึงเป็นร้านข้าวแกงร้านโปรดในดวงใจของใครหลายคนในเมืองกรุง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนนิคมมักกะสัน แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ2. ครัวคุณหญิง :) :)   ร้านข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ ตั้งอยู่ทางฝั่งตรงข้ามสถานีตำรวจภูธรอำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี โดดเด่นด้วยเมนูอาหารที่มีลูกค้าเลือกทานมากกว่า 20 เมนู อาหารส่วนใหญ่ของที่นี่เป็นอาหารไทยที่รสชาติคุ้นปากอยู่แล้วเป็นอย่างดี ชนิดที่ว่าลูกค้าเลือกตักกันได้อย่างไม่อั้น แถมทางร้านยังคัดสรรวัตถุดิบการปรุงมาแล้วอย่างดี จึงทำให้อาหารมีรสชาติอร่อย นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมจีน ที่มีน้ำยาให้เลือกมากมาย ทั้งน้ำยาใต้ น้ำยากะทิ ลองได้ทานเข้าไปสักคำ รับรองว่าลูกค้าต้องติดใจรสชาติความอร่อย และต้องวกกลับมาอุดหนุนรอบสองอย่างแน่นอน รวมทั้งมีบริการน้ำเปล่า ให้ดื่มกันฟรี ๆ เป็นอีกหนึ่งร้านบุฟเฟ่ต์ที่เอาใจคนชอบกินจุ ให้ได้อิ่มอร่อยกันทั่วหน้า

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-15.00 น. (ช่วงเย็น ตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป)
          ที่อยู่ : ตรงข้ามกับสถานีตำรวจภูธรอำเภอบางใหญ่ อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี


3. ตู้กับข้าว :) :) ร้านข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ย่านอำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี อร่อยไม่อั้นกับข้าวแกงอร่อย ๆ ถ้าจะให้แนะนำ คือ น้ำพริกปลาร้า ลาบหมู ปลาดอรี่ผัดพริกเกลือ แกงป่าหมู ขอบอกว่าอาหารแต่ละอย่างรสชาติเข้มข้นถึงใจ ที่สำคัญตักได้ไม่ยั้ง กินได้เรื่อย ๆ ไม่อิ่มไม่ต้องลุกกลับบ้าน เราจึงเห็นทั้งลูกค้าขาจรและขาประจำแวะเวียนเข้ามาทานข้าวราดแกงบุฟเฟ่ต์ที่นี่ไม่ขาดสาย ว่ากันว่าช่วงแรกของการเปิดร้านข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ของที่นี่มีลูกค้ามาอุดหนุนเป็นจำนวนมาก จนถึงขั้นที่ว่าวัตถุดิบที่เตรียมไว้หมดก่อนเวลาที่ร้านจะปิดเสียอีก กระแสตอบรับความอร่อยดีแบบนี้ ใครที่เป็นนักชิมตัวยงที่มีพื้นที่กระเพาะเหลือเฟือ ต้องตามไปชิมความอร่อยกันได้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเวลา 07.00-14.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 519 1596
          ที่อยู่ : 221/65 ถนนพิชัยฯ ตำบลปากเพรียว อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี


4. ร้านข้าวแกงบุฟเฟ่ต์แม่บุญธรรม :) :)ร้านข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ ตั้งอยู่ทางด้านข้างของตลาดโอเดียน จังหวัดนครปฐม ลักษณะเป็นร้านห้องแถวสองห้อง จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่การนำเสนอข้าวแกงหลากหลายชนิด เปลี่ยนหมุนเวียนกันไม่เว้นแต่ละวัน  เพราะที่นี่ทำเสิร์ฟกันร้อน ๆ และเติมกันได้เรื่อย ๆ เพราะความใจป้ำทั้งในเรื่องปริมาณอาหารและความอร่อยแบบนี้นี่เอง จึงกลายเป็นสูตรเด็ดมัดใจลูกค้าได้อยู่หมัด เป็นที่ถูกอกถูกใจคนทำงาน เมนูขายดีที่พลาดไม่ได้เลยนั่นคือมุมขนมจีน มาพร้อมกับน้ำยาสูตรเข้มข้น ขอบอกเลยว่าบางวันขายดีจนน้ำยาหมดตั้งแต่ยังไม่เที่ยงวันเลยก็มี ขอย้ำว่าเป็นเมนูเด็ดที่ห้ามพลาดเลยทีเดียวเชียว

         
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-14.00 น. (หยุดวันเสาร์-อาทิตย์)
          ที่อยู่ : 94/11-12 ถนนราชวิถี อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม


5. ภัตตาคาร ไพบูลย์ไก่ย่าง สิงห์บุรี :) :)ร้านอาหารชื่อดังที่เปิดให้บริการมานานกว่า 31 ปี ตั้งอยู่ติดกับศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ละลานตาที่ทานได้ไม่อั้น เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2559 เพราะเนื่องจากร้านอาหารที่นี่คนจะคึกคักในช่วงเย็น ในช่วงกลางวันจึงค่อนข้างเงียบเหงา ทางร้านจึงเปิดบริการข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางเรียกลูกค้าช่วงกลางวัน ประกอบกับบริเวณถนนสายเอเชียในย่านใกล้เคียงกัน ก็ยังไม่มีร้านข้าวแกงบุฟเฟ่ต์เปิดให้บริการ แน่นอนว่ากระแสตอบรับที่ได้จึงดีเกินความคาดหมาย เมนูข้าวแกงบุฟเฟ่ต์แนะนำ ได้แก่ แกงขี้เหล็กหมูย่าง หมูสามชั้นทอดน้ำปลา ต้มปลาร้าหน่อไม้ เป็นต้น ใครแวะผ่านไปผ่านมาแถวนั้น ก็ลองแวะเข้าไปพิสูจน์ความอร่อยกันได้

         
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.30-14.00 น.
          ที่อยู่ : 55/5 ถนนสายเอเชีย กิโลเมตร 87 หมู่ 1 ตำบลบางมัญ อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี
 
       
6. อิ่มอร่อย 59 ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ :) :) ร้านข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ เน้นบรรยากาศสบาย ๆ และเสิร์ฟอาหารที่หลากหลายในราคาเดียว ข้าวราดแกงที่ราดได้ไม่อั้น (ตักราดข้าวได้เพียงรอบเดียว) ฟรีเครื่องดื่มเย็น ๆ ขนมหวานเลือกได้ 1 อย่าง หรือถ้าใครติดใจความอร่อยอยากจัดเป็นข้าวกล่องเอากลับบ้านก็สามารถสั่งได้ในราคาถูก ทั้งหมดนี้อิ่มอร่อยได้ในราคาเดียว บอกเลยคุ้มแบบนี้ไม่มีอีกแล้ว เมนูกับข้าวแนะนำของที่นี่ ได้แก่ แกงส้มปลาหมึก แกงเทโพปลาเค็ม หมูหวาน เป็นต้น และยังมีเมนูอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย เพียงแค่คุณมีเงินจำนวน 60 บาท ร้านนี้จะทำให้คุณอิ่มจนจุกท้อง

       
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-19.30 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : 223/157 หมู่ 4 ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี


7. จ่าวิรัช Outlet :) :)ร้านของฝากชื่อดัง ใครก็ตามที่ผ่านบริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อำเภอพยุหะคีรี เป็นต้องแวะซื้อของฝากติดไม้ติดมือที่ "จ่าวิรัช Outlet"  เพราะที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องปลาร้าสูตรต่าง ๆ ที่ทั้งสดและใหม่ ทำกันวันต่อวัน แต่ที่เด็ดไม่แพ้กันเห็นจะเห็นข้าวแกงบุฟเฟ่ต์รสชาติอร่อย ที่ตักราดข้าวกี่รอบก็ได้ มีทั้งข้าวแกง ขนมจีน สารพัดน้ำพริกปลาร้า แถมยังจัดวางผักเคียงไว้ให้เยอะมาก แต่ละเมนูล้วนจัดวางอย่างน่าทาน แถมยังหมั่นคอยเติมอาหารยังไม่อั้น ฮอตฮิตขนาดไหน สังเกตได้จากจำนวนลูกค้าที่เข้ามาอุดหนุนไม่ขาดสาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงมื้อเที่ยง แต่ไม่ต้องห่วง เพราะที่นี่มีจำนวนโต๊ะเหลือเฟือไว้รองรับจำนวนลูกค้าอย่างแน่นอน

         
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : 56 หมู่ 1 ตำบลท่าน้ำอ้อย อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์

ท่องเที่ยว,อาหารราคาถูก,ข้าวแกง,อาหารจานเดียว,นครสวรรค์,นนทบุรี,สุราษฎร์ธานี,สิงห์บุรี,นครปฐม,แขวงมักกะสัน ,เขตราชเทวี, กรุงเทพฯ,สระบุรี
แหล่งข้อมูล:https://travel.kapook.com