ผู้เขียน หัวข้อ: ดำน้ำ ตกหมึก เกาะทะลุ  (อ่าน 416 ครั้ง)

administrator

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1447
    • ดูรายละเอียด
ดำน้ำ ตกหมึก เกาะทะลุ


สวยที่สุดในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ไม่ไกลจากหัวหิน เกาะทะลุเป็นเกาะที่เหมาะในการดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นมีลักษณะเด่น คือที่ด้านหัวเกาะมีถ้ำทะลุที่สามารถมองจากด้านหนึ่งของเกาะไปยังอีกด้านหนึ่งได้ซึ่งเป็นที่มาของคำว่า " เกาะทะลุ " หาดที่เกาะทะลุเป็นหาดทรายขาวสวยและมีปลาเยอะเหมาะในการดำน้ำชมปะการัง มีทรายสีขาวสะอาด ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีปลาทะเลสวยงามหลากหลายชนิด และปะการังหลากหลายมีทั้งปะการังแข็งและปะการังอ่อน เช่น  ปะการังเขากวาง ดอกไม้ทะเล ปลาการ์ตูน ปลาผีเสื้อ ปลากระเบน และอื่นๆอีกมากมาย" เกาะทะลุ ประจวบ "
 
ดำน้ำเกาะทะลุ  นักท่องเที่ยวที่มาดำน้ำเที่ยวเกาะทะลุจะนิยมดำน้ำดูปะการังกันอยู่ 2 จุด คือที่ อ่าวกรวด จะอยู่ด้านหัวเกาะ เป็นอ่าวขนาดเล็กมีชายหาดเป็นหินกรวด ที่อ่าวกรวดจะมีจุดเด่นคือมีปลาเยอะโดยเฉพาะปลาตะกรับลายเสือ และที่ๆสองที่นิยมไปนั้นก็คือ หาดเทียนซึ่งเป็นหาดที่ยาวที่สุดของเกาะทะลุจะอยู่บริเวณกลางเกาะโดยจุดนี้จะมีปะการังเยอะที่สุด ส่วนเกาะสิงห์เป็นเกาะบริวารมีขนาดเล็กเป็นอีกเกาะหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมไปดำน้ำดูปะการังแต่ตอนนี้ทางกรมอนุรักษ์จะให้ร่วมงดกิจกรรมดำน้ำที่เกาะสิงห์เพื่อฟื้นฟูปะการัง

ตกหมึก หน้าอ่าวบางสะพานน้อยทะเลในอ่าวบางสะพาน จ.ประจวบฯ ยังคงความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ จึงมีฝูงปลาหมึกขึ้นมาเล่นไฟในยามค่ำคืน มีทั้ง หมึกล้วย หมึกหอม หมึกกระดองและหมึกวาย ซึ่งท่านสามารถตกขึ้นมาย่าง พร้อมปรุงได้ในเรือ หรือจะทานหมึกสดๆเลยก็ได้ซึ่งหมึกสดๆจะมีรสชาติหวานและอร่อยมาก ทั้งยังสามารถนำหมึกที่ตกได้กลับไปได้ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานและอิ่มท้อง สถานที่ตกหมึกก็จะตกอยู่ใกล้ๆกับเกาะทะลุ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24/06/17 โดย Mimo »