ผู้เขียน หัวข้อ: น้ําตกสาริกา จ.นครนายก  (อ่าน 352 ครั้ง)

Mimo

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 156
    • ดูรายละเอียด
น้ําตกสาริกา จ.นครนายก


 :) :)น้ำตกสาริกา เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นน้ำตกที่มีลักษณะโยนตัวลงมาจากหน้าผาที่สูงชันในป่าทึบ มีความสูงถึง 9 ชั้น ผาที่สูงสุดประมาณ 200 เมตร โดยแต่ละชั้นของน้ำตกจะมีหินธรรมชาติรองรับน้ำ และกลายเป็นแองน้ำขนาดเล็ก อยู่ทั่วบริเวณชั้นน้ำตก บางแห่งจะมีขนาดกว้างและลึกไม่มาก ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถลงไปเล่นน้ำได้ ในส่วนขั้นล่างสุดของน้ำตกจะมีน้ำตกลงเป็นสายใหญ่ จากที่สูงลงสู่อ่างน้ำธรรมชาติ มีลักษณะเป็นแอ่งใหญ่มีน้ำมาก ซึ่งเหมาะสำหรับลงเล่นน้ำ ในปัจจุบันมีบันไดปูนขึ้นไปถึงบริเวณชั้นสองได้ ในช่วงฤดูฝนน้ำตกไหลแรงตกกระทบกับโขดหินดังสนั่นเป็นละอองขาวกระจายไปทั่ว เป็นเสน่ห์ให้อยากมาเที่ยวน้ำตกแห่งนี้
 :) :)ในช่วงฤดูแล้ง ปริมาณน้ำมีค่อนข้างน้อยไม่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ ส่วนด้านบนสุดของน้ำตกสาริกา ซึ่งจะมีแอ่งน้ำส่วนบนของน้ำตกสาริกา โดยในส่วนนี้สามารถลงเล่นน้ำได้ ส่วนด้านบนของแอ่งน้ำแห่งนี้จะส่วนตาน้ำ

 :) :)ในช่วงฤดูฝนเป็นช่วงที่น้ำหลาก หากนักท่องเที่ยวท่านใดต้องการขึ้นไปเที่ยวชมแอ่งน้ำด้านบนน้ำตกสาริกา ควรสอบถามทางเจ้าหน้าที่ดูแลฯ ก่อน เพื่อความปลอดภัย อีกทั้งทางขึ้นไปด้านบนค่อนข้างชัน ขอให้เที่ยวอย่างปลอดภัย เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้
แหล่งข้อมูล:http://www.amazingthaitour.com

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20/06/17 โดย administrator »