ผู้เขียน หัวข้อ: 5 คุณลักษณะยอดนิยม ที่ผู้บริหารรต้องมี  (อ่าน 474 ครั้ง)

administrator

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1445
    • ดูรายละเอียด

5 ลักษณะยอดนิยม ที่ผู้บริหารต้องมี
-----------------------------
1️⃣ ใส่ใจความรู้สึก

การมุ่งเน้นไปที่ผลลัพธ์อย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ผู้นำชั้นแนวหน้าหลายคนมักจะมุ่งเน้นไปที่ความสัมพันธ์กับพนักงานของพวกเขาด้วย การเป็นผู้นำที่แท้จริงต้องรู้จักวิธีการใช้เวลาในการดูแลเกี่ยวกับอารมณ์ความรู้สึกของพนักงาน ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้พวกเขาแตกต่างจากคนอื่นได้อย่างชัดเจน

2️⃣ กระตุ้นอย่างถูกวิธี

พนักงานมักจะขัดใจกับนโยบายของผู้บังคับบัญชาและสภาพการทำงานที่เข้มงวด ดังนั้นหากคุณเป็นผู้นำที่รู้จักวิธีการชื่นชมในผลงานความสำเร็จของพนักงาน ก็จะทำให้พวกเขารู้สึกขอบคุณและอาจจะยอมตกเป็นลูกน้องของคุณไปตลอด

3️⃣ สร้างทีมทำงานได้อย่างมืออาชีพ

หากคุณต้องการทีมงานที่มีฝีมือ ดังนั้นคุณก็ควรที่จะเลือกผู้ที่อยู่ในระเบียบวินัยและสามารถช่วยเหลือทุกคนในการทำงานได้

4️⃣ เข้าใจในความแตกต่างระหว่างผู้นำและผู้จัดการ

ผู้จัดการมักจะมุ่งเน้นไปที่การทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ออกคำสั่งและวิธีการปฎิบัติ ในขณะที่ผู้นำจะดำเนินการทุกอย่างด้วยศิลปะ เขายังแสดงบทบาทเป็นตัวกลางและสร้างวิธีการปฎิบัติหรือทำงานยากๆ ให้กลายเป็นเรื่องง่าย นอกจากนี้ผู้นำชั้นแนวหน้ามักจะเล่นบทเป็นตัวเอกในการเชื่อมต่อระหว่างผู้คนและเป็นผู้สื่อสารในทุกๆ ภาคส่วน

5️⃣ สร้างแรงบันดาลใจ

หนึ่งในงานที่สำคัญที่สุด ที่ทำให้ผู้นำดูโดดเด่นและเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับพนักงานผ่านการทำให้พวกเขารู้ว่าพวกเขาสำคัญในจุดไหน

สร้างแรงบันดาลใจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากจนเกินไป แต่ส่่วนมากจะทิ้งอคติไม่ได้ ตกอยู่ภายใต้ความรู้สึก กลัวลูกน้องจะเก่งกว่า...นี่คือป้ญหาที่ยังข้ามกันไม่ค่อยได้