ผู้เขียน หัวข้อ: นวดฝ่าเท้า...รักษาโรคได้จริงหรือ? (ตอนที่ 2)  (อ่าน 649 ครั้ง)

Mimo

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 156
    • ดูรายละเอียด
วิธีการนวดกดจุดฝ่าเท้า
เพื่อสุขภาพด้วยตัวเอง ตอนที่ 2


   
วิธีการนวดและกดจุดฝ่าเท้า เพื่อสุขภาพด้วยตัวเอง ตอนที่ 2 จะแนะนำวิธีการนวดกดจุดฝ่าเท้าเพื่อรักษาสิว ลดริ้วรอยใบหน้า บรรเทาอาการเส้นเลือดขอด เท้าบวม ปวดศีรษะ ปวดฟัน ปวดไหล่และต้นคอ ปวดตามข้อ  ปวดน่อง ปวดเอวและก้นกบ ปวดเมื่อยข้อศอก เจ็บหน้าอก เป็นตะคริว เจ็บซี่โครง รอยฟกช้ำดำเขียวและไหล่แข็ง

วิธีการนวดและกดจุดฝ่าเท้า รักษาสิว
ปัญหาของสิว เป็นปัญหาใหญ่ที่หลายคนแก้ไม่ตก หากดูแลและรักษาไม่ถูกวิธีก็จะเกิดปํญหาตามมาหลายอย่าง การนวดกดจุดฝ่าเท้าสามารถบรรเทาและแก้ไขปัญหาของสิวได้ โดยจุดนี้จะอยู่บริเวณโคนนิ้วหัวแม่เท้าของเท้าทั้งสองข้าง
• วิธีการนวดกดจุดฝ่าเท้า ให้ใช้นิ้วหัวแม่มือของผู้นวด จากนั้นนำนิ้วมาวางตรงจุดนวดดังกล่าว ออกแรงกดแล้วคลาย ค่อย ๆ เพิ่มแรงกด ทำสลับไปมาติดต่อกันประมาณ 10-15 นาที แล้วจึงเปลี่ยนไปกดจุดเท้าอีกข้างหนึ่ง ในตำแหน่งเดียวกัน ควรนวดกดจุดนี้เป็นประจำ การนวดกดจุดนี้จะส่งผลต่อการทำงานของต่อมซอกคอ จะช่วยให้ต่อมซอกคอผลิตฮอร์โมนได้อย่างเต็มที่ ซึ่งจะทำให้ปัญหาของสิวหมดไปและช่วยให้ผิวหน้าสวยงามมีน้ำมีนวลวิธีการนวดและกดจุดฝ่าเท้า ลดริ้วรอยบนใบหน้า
ริ้วรอยบนใบหน้า หลายคนวิตกกังวลอย่างมากเมื่อมีอายุมากขึ้น หลายคนได้เตรียมตัวเผชิญกับปัญหาเหล่านี้ แต่หากว่าริ้วรอยบนใบหน้า ที่มาก่อนวัยอันสมควร คุณเตรียมพร้อมที่จะแก้ปัญหาเหล่านี้แล้วหรือยัง การนวดกดจุดฝ่าเท้าสามารถป้องกันและแก้ไขปัญหาของริ้วรอยบนใบหน้าที่มาก่อนวัยอันควรได้ โดยจุดนี้จะอยู่บริเวณท้องนิ้วหัวแม่เท้าของเท้าทั้งสองข้าง
• วิธีการนวดกดจุดฝ่าเท้า ให้งอนิ้วมือนิ้วใดก็ได้ของผู้นวด จากนั้นนำนิ้วมาวางบริเวณท้องนิ้วหัวแม่เท้า ให้ข้อต่อกระดูกของนิ้วที่งอสัมผัสจุดนวดดังกล่าว ออกแรงกดแล้วคลาย ค่อย ๆ เพิ่มแรงกด ทำสลับไปมาติดต่อกันประมาณ 10-15 นาที แล้วจึงเปลี่ยนไปกดจุดเท้าอีกข้างหนึ่ง ในตำแหน่งเดียวกัน ควรนวดกดจุดนี้เป็นประจำ และการนวดกดจุดนี้จะเกี่ยวข้องกับต่อมใต้สมอง จะช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมใต้สมองให้ผลิตฮอร์โมนที่ช่วยรักษาผิว ลดริ้วรอยและช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึงอยู่เสมอวิธีการนวดและกดจุดฝ่าเท้า บรรเทาอาการเส้นเลือดขอด
คุณผู้หญิงและคุณผู้ชายที่มีความจำเป็นต้องยืนนาน ๆ หรือคุณผู้หญิงที่สวมรองเท้าส้นสูงเป็นประจำ คุณมีความเสี่ยงต่อการมีอาการเส้นเลือดขอดมากกว่าคนทั่วไป การนวดกดจุดฝ่าเท้าสามารถบรรเทาและป้องกันอาการเส้นเลือดขอดได้ โดยจุดนี้จะอยู่บริเวณด้านนอกเท้าตรงปลายกระดูกส้นเท้าของเท้าทั้งสองข้าง
• วิธีการนวดกดจุดฝ่าเท้า ให้ใช้นิ้วหัวแม่มือของผู้นวด จากนั้นนำนิ้วมาวางตรงจุดนวดดังกล่าว ออกแรงกดนวดคลึงแล้วคลาย ค่อย ๆ เพิ่มแรงกด ทำสลับไปมาติดต่อกันประมาณ 10-15 นาที แล้วจึงเปลี่ยนไปกดจุดเท้าอีกข้างหนึ่ง ในตำแหน่งเดียวกัน ควรนวดกดจุดนี้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง การนวดกดจุดนี้จะส่งผลต่อเนื่องช่วยบรรเทาและป้องกันอาการเส้นเลือดขอด ช่วยให้คุณมีเรียวขาที่สวยงามวิธีการนวดและกดจุดฝ่าเท้า บรรเทาอาการปวดไหล่และต้นคอ
การออกกำลังกาย การยกของหนัก หรือการเคลื่อนไหวที่ผิดจังหวะ อาจเป็นสาเหตุหนี่งของอาการปวดไหล่และต้นคอ การนวดกดจุดฝ่าเท้าสามารถบรรเทาและป้องกันอาการเส้นเลือดขอดได้ โดยจุดนี้จะอยู่บริเวณหลังเท้าตรงตำแหน่งของโคนนิ้วชี้และนิ้วก้อยของเท้าทั้งสองข้าง
• วิธีการนวดกดจุดฝ่าเท้า ให้ใช้นิ้วหัวแม่มือทั้งสองข้างของผู้นวด จากนั้นนำนิ้วมาวางตรง 2 จุดนวดดังกล่าว ออกแรงกดนวดคลึงแล้วคลาย ทำสลับไปมาติดต่อกันประมาณ 10-15 นาที แล้วจึงเปลี่ยนไปกดจุดเท้าอีกข้างหนึ่ง ใน 2 ตำแหน่งเดียวกัน การนวดกดจุดนี้จะช่วยให้ผ่อนคลายและสร้างความแข็งแรงให้แก่กล้ามเนื้อไหล่และต้นคอ อาการรปวดไหล่และต้นคอจะบรรเทาลงได้วิธีการนวดและกดจุดฝ่าเท้า บรรเทาอาการปวดตามข้อ
อาการปวดตามข้อ มักเกิดจากการออกกำลังกายที่หักโหม หรือใช้กล้ามเนื้อบริเวณข้อรับน้ำหนักมากเกินไป หรือคนอ้วนที่มีน้ำหนักมาก เป็นต้น การนวดกดจุดฝ่าเท้าสามารถบรรเทาอาการปวดตามข้อได้ โดยจุดนี้จะอยู่บริเวณหลังเท้าข้างซ้ายตรงกลางพอดี
• วิธีการนวดกดจุดฝ่าเท้า ให้ใช้นิ้วหัวแม่มือของผู้นวด จากนั้นนำนิ้วมาวางตรงจุดนวดดังกล่าว ออกแรงกดแล้วคลาย ไม่จำเป็นต้องออกแรงมากจนเกินไป เพราะจุดนี้จะอยู่ตื้น ๆ ทำสลับไปมาติดต่อกันประมาณ 10-15 นาที การนวดกดจุดนี้จะเกี่ยวข้องกับระบบไหลเวียนของโลหิตและจะส่งผลต่อระบบเลือด ช่วยให้อาการปวดตามข้อเบาบางลง


แหล่งข้อมูล : http://www.yesspathailand.com